Saturday, January 24, 2015

(Video) Tình Boléro - Tập 01: Những Huyền Thoại (23/01/2015)


'Tình Bolero' tôn vinh những nhạc sĩ huyền thoại


Đêm nhạc đã mang đến cho khán giả những cảm xúc ngọt ngào qua những ca khúc huyền thoại của dòng nhạc bolero từng là kỷ niệm của nhiều thế hệ khán giả.Tiếp nối thành công của Solo cùng Bolero, tập đầu tiên của loạt chương trình mới về dòng nhạc bolero mang tên Tình Bolero vừa phát sóng vào tối 23/1/2015 trên kênh THVL1 với chủ đề “Những huyền thoại”.

Chương trình mở đầu với ca khúc Duyên quê của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ - nhạc sĩ tiên phong đưa điệu bolero vào các ca khúc Việt Nam để ngày nay bolero trở thành một gia sản âm nhạc đầy giá trị.


NSND Thu Hiền


Ca khúc được thể hiện bởi Nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền - một tên tuổi lớn của dòng nhạc trữ tình và những ca khúc mang âm hưởng quê hương.
Nói đến dòng nhạc bolero, người ta không thể không nhắc đến nhạc sĩ Trúc Phương, nhạc sĩ được mệnh danh là “Ông hoàng Bolero”. Trong chương trình Tình Bolero, 2 tuyệt phẩm của Trúc Phương là “Hai lối mộng” và “Chiều cuối tuần” được thể hiện bởi giọng hát vàng của 2 thế hệ ca sĩ là Giao Linh và Ánh Tuyết.


Ca sĩ Ánh Tuyết

Những khán giả đã quá quen thuộc với nữ ca sĩ Ánh Tuyết qua những ca khúc tiền chiến hay những nhạc phẩm của cố nhạc sĩ Văn Cao, hẳn sẽ bất ngờ khi nghe chị thể hiện ca khúc Chiều cuối tuần – bài hát đầu tiên của nhạc sĩ Trúc Phương, sáng tác vào cuối những năm 1950.


'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh

Ở tuổi 66, trong khi nhiều ca sĩ đã không còn giữ được phong độ thì nữ danh ca Giao Linh vẫn giữ được giọng hát trầm buồn huyền thoại của mình. “Nữ hoàng sầu muộn” đã khiến người nghe nổi da gà với giọng hát quá đỗi ngọt ngào trong ca khúc Hai lối mộng.


Đan Trường

Cùng với nhạc sĩ Trúc Phương, nhạc sĩ Giao Tiên cũng là một tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Ông đã sáng tác hơn 800 ca khúc mang đậm âm hưởng dân ca và được khán giả yêu mến đặt cho danh hiệu “nhạc sĩ đồng quê”. Hai ca khúc nổi tiếng của Giao Tiên được giới thiệu trong chương trình Tình Bolero tối qua là Thà trắng thà đen và Vó ngựa trên đồi cỏ non, được thể hiện bởi ca sĩ Dương Ngọc Thái và Đan Trường .

Một tên tuổi lớn nữa của nền âm nhạc Việt Nam, một huyền thoại thật sự, người đã cho ra đời rất nhiều bản nhạc tình và những bản bolero bất hủ cũng được giới thiệu trong Tình Bolero là nhạc sĩ Lam Phương.


Diva Hà Trần


Di sản và tài sản rất lớn trong những ca từ, giai điệu mà nhạc sĩ Lam Phương đã quá đủ để người ta thể hiện mọi trạng thái cảm xúc. Một trong những ca khúc nổi tiếng của Lam Phương là Xin thời gian qua mau đã được nữ ca sĩ Trần Thu Hà thể hiện trong đêm nhạc tối qua. Đây là 1 trong 2 ca khúc bolero nằm trong album Tình ca qua thế kỷ vol 2 mà chị vừa phát hành.


Đức Tuấn

Nếu nói bất ngờ, có lẽ Đức Tuấn là ca sĩ gây bất ngờ nhất khi anh chọn ca khúc Sa mưa giông nổi tiếng của nhạc sĩ Bắc Sơn để thể hiện trong đêm Tình Bolero. Ca khúc quen thuộc được ca sĩ của dòng nhạc kịch, bán cổ điển thể hiện với phong cách mới khi kết hợp cùng ca cổ.

Phương Dung

Ca sĩ Phương Dung – người đồng hành với chương trình Solo cùng Bolero cũng góp mặt trong đêm Tình Bolero với ca khúc Nỗi buồn gác trọ – một sáng tác của nhạc sĩ Mạnh Phát. Bài hát như một phần tâm sự, tâm trạng và cả đời sống của người Sài Gòn một thời. Khi nghe “Nhạn trắng Gò Công” hát, người ta như cảm nhận được tận cùng của “nỗi buồn” ấy.

Cẩm Ly

Nữ ca sĩ Cẩm Ly cũng tham gia chương trình Tình Bolero với ca khúc Bạc trắng lửa hồng của nhạc sĩ Khánh Băng - tác giả của hai nhạc phẩm nổi tiếng Sầu đông và Vọng ngày xanh. Khánh Băng viết nhạc từ những năm học tiểu học, bản thân ông cũng không nhớ bản nhạc đầu tay của mình. Bài hát đầu tiên của ông là Nụ cười thơ ngây.

Tập đầu tiên của Tình Bolero khép lại với ca khúc Túp lều lý tưởng của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ - người đã khai sinh dòng nhạc trữ tình bolero. Ca khúc được thể hiện bởi Hồ Quang Hiếu và Vĩnh Thuyên Kim. Cặp đôi ca sĩ trẻ được rất nhiều khán giả miền Tây Nam Bộ yêu thích.

Ảnh: Khánh Vy
Theo Tùng Anh/Nguoiduatin.vn

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.