Saturday, May 3, 2014

Lưu Hồng CollectionHỢP TUYỂN LƯU HỒNG 01:  BÊN ĐỜI HIU QUẠNHHỢP TUYỂN LƯU HỒNG 2:  CHUYỆN BUỒN TÌNH YÊUHỢP  TUYỂN LƯU HỒNG 3:  QUA CƠN MÊ


Lưu Hồng là tên thật của nữ ca sĩ Song Nam này với ngày sinh nhật là 27 tháng 5, Người đã dìu dắt Lưu Hồng đi vào con đường nghệ thuật là bạn của song thân cô và cũng là cha nuôi của cô. Lưu Hồng cho biết “nhờ trời thương yêu nên trong bước đầu mọi sự đều trôi chảy và may mắn”.

Sở trường của Lưu Hồng là trình bày những nhạc phẩm tình cảm theo thể điệu Bolero, Rhumba và Tango.

Vào năm 1965, khi cô cùng với gia đình đi nghe nhạc tại vũ trường Queen Bee, Saigon và đã lên hát giúp vui theo lời yêu cầu của mọi người trong gia đình qua hai nhạc phẩm “Sang Ngang” và “Tuổi Đá Buồn”. Nhờ giọng ca truyền cảm và quyến rũ, Lưu Hồng đã được vũ trường này mời cộng tác ngay sau đó, để rồi một thời gian sau cô đã được mời hát tại nhiều nơi khác. Lưu Hồng cho biết những nhạc phẩm cô trình bày ưng ý nhất là: Bướm Trắng, Sang Ngang, Tuổi Đá Buồn, Cà Phê Đắng, Lời Đắng Cho Một Cuộc Tình…

Rời Việt Nam từ năm 1975. những năm đầu tiên ở Hoa Kỳ, Lưu Hồng là một trong những giọng hát được nhiều người ưa thích nên cô đã được mời đi lưu diễn ở khắp Âu Châu và nhiều thành phố tại Canada, và theo cô thì “chuyến nào cũng luôn được khán giả thương mến và ủng hộ”. Vào đầu thập niên 90, Lưu Hồng đứng ra chủ trương trung tâm sản xuất băng nhạc mang tên Lưu Hồng Enterprises và đã tung ra được một số CD mà chạy nhất là những CD: Hận Tình Trong Mưa, Cà Phê Đắng và Nhạc Vàng Chọn Lọc. Lưu Hồng cũng đã từng xuất hiện nhiều trên video do các trung tâm Thúy Nga, Giáng Ngọc, vv... thực hiện.

Vào khoảng năm 1995 Lưu Hồng tạm thời ngưng hoạt động, không còn cộng tác với các vũ trường cũng như đi show vì bận bịu việc gia đình cũng như công ăn việc làm, hơn nữa đối với cô: “ca hát chỉ là nghề phụ, ngoài ra cũng đi làm một ngày tám tiếng như mọi người ” .

Lưu Hồng tâm sự một số quan niệm của cô về cuộc sống như sau:
- Hôn nhân: Chỉ là một tấm giấy lộn để chia tài sản!
- Gia Đình: Đầm ấm, hạnh phúc và biết nhường nhịn lẫn nhau.
- Cuộc Đời: Enjoy và đi khắp mọi nơi cho thỏa thích.
- Tiền Bạc: Không là điều quan trọng.


(Theo yeunhacvang.com)

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.