Monday, April 27, 2015

(Video 18+): Spartacus I: Blood and Sand - Spartacus I: Máu và Cát (USA, 2010, 13 Episodes, Eng. & Viet. Sub., HD)Tên phim: Spartacus I: Blood and Sand (Spartacus phần I: Máu và Cát)
Đạo diễn: Steven S. DeKnight
Diễn viên: Andy Whitfield, Manu Bennett, Nick E. Tarabay, Katrina Law, Dustin Clare, Jaime Murray, Marisa Ramirez, Dan Feuerriegel, Lesley Ann Brandt
Quốc gia: Mỹ
Độ dài: 13 tập


Lưu ý:  (Phim chỉ dành cho người lớn)
Bộ phim Spartacus miêu tả tình dục và bạo lực ở mức cực độ, và sử dụng ngôn ngữ mà nhiều người có thể cảm thấy khó chịu.  Nó là bức chân dung lịch sử miêu tả lại thời kỳ La Mã cổ xưa, và cường độ mạnh của nội dung là nhằm mục đích miêu tả một cách xác thực thời kỳ đó. Spartacus is an American historical drama television franchise created by Steven S. DeKnight. It is televised by television network Starz, premiering on January 22, 2010, and concluding on A pril 12, 2013. The series was inspired by the historical legend of Spartacus, a Thracian gladiator, who from 73-71 B.C., led a slave rebellion against the Roman Republic. DeKnight serves as the lead writer and executive producer of the series. The show has been rated TV-MA for graphic violence, profanity, and strong sexual content. Filming is based solely in New Zealand.

The show is comprised of 3 seasons and a prequel. The first season is titled Spartacus: Blood and Sand. After filming of the season was complete, the production team announced a second season to be produced. However, it was delayed due to lead actor Andy Whitfield being diagnosed with non-Hodgkin lymphoma. Because of the delay, Starz produced a six-episode prequel titled Spartacus: Gods of the Arena, to introduce a backstory and to give Whitfield time to recover. Pre-production of season 2 continued when Whitfield was announced cancer-free, however his cancer recurred, and Starz officially re-casted the role to Liam McIntyre for the role of Spartacus for season 2, titled Spartacus: Vengeance. Whitfield gave his blessings, and passed away on September 11, 2011. On June 4, 2012, Starz announced the third and final season, titled Spartacus: War of the Damned. War of the Damned premiered on January 25, 2013.


Nội dung:

"Spartacus Máu và Cát" được làm dựa trên một nhân vật lịch sử có thật, đó là anh hùng nô lệ La Mã Spartacus. Anh vốn là người Thracian, vì muốn đánh đuổi bọn thổ phỉ nên đã liên minh với quân La Mã, nhưng sau đó lại bị quân La Mã phản bội và bị bắt làm nô lệ.  Sau anh được một kẻ chuyên huấn luyện võ sĩ giác đấu mua lại và huấn luyện. Kể từ khi bị bắt làm nô lệ Spartacus chưa bao giờ nguôi mong muốn gặp lại người vợ của mình, người hiện cũng đã bị bán đi làm nô lệ. Mong muốn gặp lại vợ và khao khát sống đã thôi thúc Spartacus trở thành một đấu sĩ xuất sắc.

Series thuộc thể loại sử thi, hành động và có yếu tố giả tưởng. Nhân vật chính là người anh hùng Spartacus - chiến binh của quân đồng minh La Mã bị bắt làm tù nhân và buộc phải thi đấu như một Đấu sĩ tại Đấu trường La Mã. Sau nhiều trận đấu thắng lợi, Spartacus bị bán làm nô lệ cho 2 vợ chồng Lucretia và Batiatus... Spartacus đã được đào tạo tại trường đào tạo võ sĩ giác đấu (ludus) gần Capua, thuộc về Lentulus Batiatus. Cuối cùng vào năm 73 TCN, Spatacus và khoảng 70 người theo sau trốn thoát khỏi trường đào tạo võ sĩ giác đấu của Lentulus Batiatus. Cướp lấy một con dao trong một cửa hàng ăn và một toa xe đầy đủ vũ khí, các nô lệ đã rút tới Caldera của Núi lửa Vesuvius, ngày nay gần Naples. Tham gia cùng với họ là các nô lệ khác ở vùng nông thôn.

Ý định của Spartacus là rời bỏ Italy để trở về quê nhà. Những chỉ huy trợ giúp ông là các đấu sĩ từ Gaul và Germania, được đặt tên là Crixus, Castus, Gannicus, và Oenomaus. Các nô lệ bỏ trốn khác tiếp tục tham gia vào khiến cho số lượng của họ tăng lên vài trăm người. Trong khi đó, tỉ lệ nô lệ trong số dân cư La mã là rất cao. Một vấn đề lớn hơn là vào thời gian của cuộc trỗi dậy, Pompey đang chiến đấu chống lại cuộc nổi dậy của Quintus Sertorius tại Hispania, trong khi cùng lúc chấp chính quan Lucius Lucullus được giao số quân đoàn La Mã còn lại cho việc chống lại vua Mithridates VI của Pontus trong chiến tranh Mithridates lần thứ ba.

Việc phân tán quân đội La mã trên hai mặt trận xa xôi như vậy khiến cuộc nổi loạn của nô lệ này trở thành một mối đe dọa rất nghiêm trọng. La mã đã thất bại khi trấn áp. Với kinh nghiệm của quân đoàn được phái đến, và tin tưởng rằng nô lệ sẽ không thể đánh bại quân đoàn của họ, Viện Nguyên Lão đã gửi một pháp quan là Claudius chống lại phiến quân cùng với 3000 dân binh. Họ đã bao vây quân khởi nghĩa tại núi Vesuvius và chặn đường trốn thoát của họ, nhưng Spartacus đã dùng những sợi dây thừng làm từ cây nho và cùng với những chiến hữu của mình leo xuống một vách đá ở phía bên kia của núi lửa, ở phía sau của những người lính La Mã, và tổ chức một cuộc tấn công bất ngờ.
Không đề phòng những người nô lệ tấn công, người La Mã đã không đào hào để phòng thủ. Kết quả là, hầu hết các binh sĩ La Mã vẫn ngủ và do đó, bị chết trong cuộc tấn công này. Sau thành công này, nhiều người nô lệ bỏ trốn đã gia nhập cùng với Spartacus, tạo thành một đội quân bỏ trốn lên đến 100 ngàn người.

   Nam diễn viên chính của "Spartacus" qua đời vì ung thư

Whitfield trút hơi thở cuối cùng vào sáng 11.9 tại Sydney (Australia), 18 tháng sau khi anh được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư máu, Sam Maydew, đại diện của Whitfield nói với AP.

"Vào một buổi sáng Sydney đẹp trời và ấm áp, trong vòng tay của người vợ yêu thương và bên cạnh là gia đình của mình, chàng chiến binh trẻ tuổi của chúng ta đã ra đi một cách thanh thản, sau 18 tháng chiến đấu với căn bệnh quái ác. Anh ấy sẽ được nhớ đến như là một quý ông lịch thiệp, một chiến binh can đảm và là một người cha, người chồng tuyệt vời", Vashti, vợ của nam diễn viên quá cố nói trong buổi họp báo.

Andy Whitfield sinh ra ở xứ Wales (Anh) và chuyển đến Australia vào năm 1999. Anh từng là một kỹ sư trước khi trở thành người mẫu, diễn viên. Andy Whitfield bắt đầu nổi tiếng khi tham gia vào bộ phim Spartacus: Máu và cát.

Trong phim, Whitfield vào vai một chiến binh nhưng bị bắt buộc phải chiến đấu như một đấu sĩ. Sau đó, nhân vật của anh đã trở thành người lãnh đạo trong một cuộc nổi dậy chống lại tầng lớp cầm quyền, giải phóng nô lệ. Phần một của bộ phim này phát sóng trên kênh truyền hình Starz (Mỹ) vào đầu năm 2010 và đã nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” trong khán giả Mỹ và một số nước trên thế giới.

Andy Whitfield kết hôn vào năm 1999 với Vashti và có hai đứa con.

P. Thi 

Andy Whitfield was the actor who played Spartacus in Spartacus: Blood and Sand. Whitfield was born in Amlwch, Anglesey, Wales. He studied construction at Sheffield Hallam University, England and worked in Lidcombe, New South Wales, Australia as an engineer before settling in Sydney in 1999. He appeared in several Australian television series, such as Opening Up, All Saints, The Strip, Packed to the Rafters, and McLeod's Daughters. 
Whitfield gained his first prominent role in the Australian supernatural film Gabriel. He also starred in the 2010 television series Spartacus: Blood and Sand, which was filmed in New Zealand. He was the original actor to portray Spartacus, the Gladiator turned rebel commander the started the Third Servile War. Whitfield also appeared in the Australian thriller The Clinic starring opposite Tabrett Bethell (of Legend of the Seeker fame) which was shot in Deniliquin.

In August 2010, Whitfield teamed up with Freddie Wong and created a 2-minute YouTube video named "Time Crisis" based on the game Time Crisis. Whitefield made a brief, unaccredited voice-only appearance in the prequel mini-series Spartacus: Gods of the Arena, which premiered on 21 January 2011.

Whitfield met Vashti in London. The couple moved to Sydney and married in 2001. They had two children together.

In March 2010, Whitfield was diagnosed with non-Hodgkin lymphoma and began undergoing treatment immediately in New Zealand. This delayed production of season two of Spartacus: Vengeance. While waiting for Whitfield's treatment and expected recovery, the network produced a six-part prequel, Spartacus: Gods of the Arena, with only a brief unaccredited voice over from the actor. Although declared cancer-free in June 2010, a routine medical in September 2010 revealed a relapse and Whitfield was compelled to abandon the role. Starz recast Australian actor Liam McIntyre as Whitfield's successor. Whitfield was still alive when McIntyre was chosen, and he gave his blessing despite McIntyre being ten years younger than he was, and underweight for the role.

Whitfield died of non-Hodgkin lymphoma in Sydney, Australia, on 11 September 2011, 18 months after his initial cancer diagnosis.


THE COMPLETE SERIES


No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.