Thursday, December 8, 2016

(Video) Tình Khúc Vượt Thời Gian: Để Gió Cuốn Đi (22/10/2016)Tình khúc vượt thời gian đêm nhạc Trịnh Công Sơn

23/10/2016 05:59

Với chủ đề " Để gió cuốn đi" Tình khúc vượt thời gian mùa này với sự xuất hiện của nữ danh ca Bảo Yến, thể hiện Một đời yêu anh (Trần Thiện Thanh) và ca sĩ Hồng Hạnh, Thái Hòa, Quỳnh Lan và Đinh Hương cũng đầy đam mê, khi thể hiện những bài hát chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Với chủ đề Để gió cuốn đi dành thời lượng không nhỏ để mang âm nhạc Trịnh Công Sơn đến với công chúng. Ngoài những tiếng hát quen thuộc của Hồng Hạnh, Thái Hòa, Quỳnh Lan, thì Tình khúc vượt thời gian còn có sự xuất hiện đặc biệt của một giọng ca trẻ thử sức với nhạc Trịnh. Đó là Đinh Hương – Á quân Giọng hát Việt mùa 1.

Tham gia chương trình  với ca khúc Tình nhớ và Nắng thủy tinh tinh theo phong cách nhạc jazz/soul thú vị và mới mẻ. Đây là cách Đinh Hương làm mới những bài hát quá đỗi quen thuộc này, Đinh Hương cũng rất thông minh khi chọn lựa bài và hát theo lối nhạc soul – sở trường của cô ngay từ khi gia nhập làng nhạc.

Tình khúc vượt thời gian đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Ảnh 1Đinh Hương – Á quân Giọng hát Việt mùa 1

 Đinh Hương cho biết, cô xuất thân từ ca sĩ phòng trà, nhưng chủ yếu hát nhạc ngoại, tuyệt nhiên chưa bao giờ thể hiện nhạc Trịnh. Thời gian gần đây bất ngờ được mời tham gia một vài đêm nhạc Trịnh Công Sơn thì mới dám liều mình hát thử. “Tham gia Tình khúc vượt thời gian là một bước ngoặt quan trọng đối với Đinh Hương, bởi nó đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp, một chặng đường mới với những ca khúc thuộc dạng kinh điển của âm nhạc Việt Nam.

Tình khúc vượt thời gian đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Ảnh 2Đinh Hương trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn

Đinh Hương mong rằng sự trải nghiệm của bản thân mình sẽ mang lại một hơi thở mới với khán giả yêu nhạc, nhất là Fan của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất khó tính, không dễ để người nghe chấp nhận một giọng ca mới. Đinh Hương sẽ hát nhạc Trịnh với một tinh thần vẹn nguyên những gì mà mình được nghe các thế hệ cô chú, đàn anh đàn chị đã từng hát lúc bé nhưng sẽ thể nghiệm một chút gì đó trẻ trung, mới lạ, thả vào đó cách cảm nhận, xử lý của mình!” – Đinh Hương nói.

Tình khúc vượt thời gian đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Ảnh 3Sự góp mặt giọng ca của Hồng Hạnh - Thái Hòa trong chương trình

Các giọng ca gạo cội Hồng Hạnh, Quỳnh Lan, Thái Hòa vẫn giữ vững phong độ với âm nhạcTrịnh Công Sơn. Nếu như Quỳnh Lan mượt mà, đằm thắm vừa hát vừa ôm đàn song tấu với guitarist Hoàng Minh trong Tuổi đá buồn, thì Hồng Hạnh, Thái Hòa đầy ngẫu hứng và duyên dáng với Cuối cùng cho một tình yêu, Tình xót xa vừa, cả hai cùng song ca bài hát chủ đề của chương trình - Để gió cuốn đi. 4 giọng ca, với 4 màu sắc, phong cách âm nhạc khác nhau đã làm nên một phần biểu diễn nhạc Trịnh sống động, mới mẻ nhưng vẫn giữ đúng tinh thần bài hát ẩn chứa nhiều triết lý nhân sinh.

Tình khúc vượt thời gian đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Ảnh 4
Thái Châu đến với chương trình qua những ca khúc nhạc trữ tình như ru lòng người

Tình khúc vượt thời gian đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Ảnh 5

Phương Dung thể hiện Nhớ người yêu (Vinh Sử) đầy tự sự, da diết trong khi đó Thái Châu day dứt, ngậm ngùi với Ai đưa em về (Nguyễn Ánh 9) và Thương hoài ngàn năm (Phạm Mạnh Cương)

Tình khúc vượt thời gian đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Ảnh 6
Phương Hồng Ngọc với Hối tiếc (Trầm Tử Thiêng) và Buồn trong kỷ niệm (Trúc Phương)

Tình khúc vượt thời gian đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Ảnh 7
Quỳnh Lan

Tình khúc vượt thời gian đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Ảnh 8
MC Thanh Mai

Tình khúc vượt thời gian đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Ảnh 9Thái Hòa
PHA LÊ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.